Một số điều thú vị về kính xe ô tô mà bạn chưa biết

Chúng ta đều biết rằng kính xe ô tô là bộ phận rất quan trọng trong cấu tạo nên chiếc xe ô tô, giúp nối liền các bộ phân khác với nhau để tạo nên một chiếc xe hoàn mỹ. Các bộ phận kính xe giúp chúng ta che mưa, che nắng khi đi làm hay đi chơi. Thế nhưng một số chủ xe vẫn chưa biết hết về công dụng và chức năng của kính xe như thế nào để có thể bảo quản chúng một cách chu đáo nhất. Vậy hãy tham khảo bài viết này để bạn hiểu hơn về kính xe ô tô nhé!

Đôi nét cơ bản về kính xe ô tô

Kính xe ô tô bao gồm có kính lái, kính sườn, kính hậu và kính sau, tùy theo các loại xe khác nhau thì việc thiết kế kính cũng có thể khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn có 2 loại chính là kính cửa xe và kính lái, có nhiệm vụ là giúp cho các bộ phận kết nối với nhau chắc chắn và có tuổi thọ dùng lâu dài hơn.

Kính lái ô tô là phần kính có diện tích rất rộng ở phía trước của xe giúp ngăn cách môi trường trong và ngoài xe, như một công cụ che chắn mưa nắng cho bạn và giúp bạn có thể quan sát rõ ràng khi lái xe. Ngoài ra, còn có một số xe sang còn có vòm mái kính rất xịn sò và có độ chắc chắn, sức chịu đựng gió rất tốt.

Kính cửa xe được làm từ kính cường lực hoặc kính nhiều lớp nên giúp kính không bị vỡ, mà có sức chống chịu va đập mạnh gấp 6 lần kính bình thường. Với thiết kế nhỏ gọn, có sự dẻo dai mang tính bền bỉ giúp bạn tránh bị cướp đồ khi để trên xe hoặc tránh các sự cố về tai nạn khiến bạn không văng được ra ngoài.

Ngoài ra, do được làm bằng chất liệu kính đặc biệt nên kính xe có độ bền khá cao, khi vỡ kính thì sẽ không vỡ ra thành các mảnh sắc nhọn mà sẽ vỡ ra thành hình hạt lựu (kính cường lực) hoặc khi vỡ sẽ kết dính các mảnh vỡ với nhau (kính nhiều lớp) hạn chế nguy hiểm cho bạn sử dụng.

Một số lưu ý về kính xe ô tô bạn cần phải biết

Dán phim cách nhiệt, bảo vệ an toàn cho kính

Kính xe làm từ kính cường lực nên có tính chống chịu va đập mạnh mà chưa chống nóng, chống xước hiệu quả. Nên khi đó bạn cần trang bị thêm phim cách nhiệt sẽ giúp bảo vệ an toàn cho kính nhằm tăng thêm tuổi thọ cho kính cường lực sống tốt hơn, bền bỉ hơn.

Khi dán phim cách nhiệt sẽ giúp bạn chống nóng cho xe ô tô, người ngồi trong xe sẽ thoải mái hơn khi trời có nắng gắt đến mấy. Còn ngăn cả tia uv gây hại cho bạn và đồ nội thất của bạn, giúp gia tăng cường lực thêm cho mặt kính và tăng tính thẩm mỹ cho xe. Đặc biệt, trường hợp không may bị vỡ kính thì phim có tác dụng giữ các mảnh vỡ đó không để nó tung ra ngoài khiến bạn bị thương.

Vệ sinh kính ô tô đúng cách

Bạn nên chăm sóc xe, lau kính thường xuyên và lau cẩn thận nhẹ nhàng để tránh các tình trạng bị xước kính. Và lau thật sạch sẽ, không để bụi bám quá nhiều vào mặt kính. Từ đó giúp chiếc xe của bạn sạch sẽ hơn và mang tính thẩm mỹ cho người nhìn.

Xử lý khi kính ô tô bị vỡ

Chẳng may bị va đập mạnh khi tham gia giao thông mà có bị xước kính nhỏ hoặc vỡ nhỏ thì chúng bạn nên rửa sạch vết xước đó một cách thật sạch, đánh bay bụi bẩn ở trong lớp xước để kính trở nên trong hơn. Khi đó đi dán lại kính sẽ dễ dàng hơn hơn và không bị bụi bẩn khiến khó vá lớp kính với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0904 975 976