Rèm chống nắng có cách nhiệt được không?

Trong cuộc sống chúng ta hay bắt gặp rèm được trang trí ở các cửa sổ của nhà ở, có tác dụng chỉ để che mưa, che nắng, chắn gió bão và che ánh sáng giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng rèm được làm bằng vải, nhung, lụa rất dễ bị ướt khi trời mưa hoặc bị bụi bẩn. Ngoài ra còn có cả rèm chống nắng, nghe tên các bạn cũng biết nó dùng để chống nắng. Vậy nó có chống được các tia gây hại của mặt trời đối với chúng ta hay không? Hãy cùng tôi tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin nhé!

Trước hết bạn phải biết rèm chống nắng là gì?

Là một tấm mành được dệt bằng các sợi vải, và mọi người thường treo ở cửa chính hoặc các cửa sổ. Rèm được chế tạo với những vật liệu giúp cản trở nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời và chắn mưa gió, sấm chớp.

Công dụng của rèm chống nắng

Chặn ánh nắng, chắn ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà: Khi dùng rèm, nó sẽ giúp bạn không biết nắng là gì, giúp cản các tia nắng và ánh sáng chiếu vào ngôi nhà, giúp bạn làm việc thoải mái hơn và có một giấc ngủ buổi trưa ngon hơn, giúp các trẻ nhỏ được chơi vui vẻ trong nhà không sợ bị ánh nắng chiếu vào.

Cách nhiệt rất tốt: Vì được thiết kế để chống nóng, nên rèm cửa giúp hấp thụ nhiệt và phản ra ngoài trời làm cho không gian bên trong ngôi nhà trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

Giảm tiếng ồn: Nếu bạn đam mê ca hát hay trò chuyện, hoặc nhà bạn có trẻ con thì mọi người có thể thoải mái chơi đùa, la hét mà không lo hàng xóm nghe thấy và ở trong nhà cũng không nghe thấy bên ngoài họ đang nói gì. Vì rèm cửa cũng có khả năng giảm tiếng ồn hiệu quả.

Bảo vệ đồ nội thất: Ngoài ra, rèm cũng có thể bảo vệ đáng kể một phần ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bàn ghế, giường tủ trong nhà bạn, giúp các đồ vật không nhanh bạc màu.

Mang lại sự riêng tư và tăng tính thẩm mỹ: Khi bạn dùng rèm đồng nghĩa với chắn hết các cửa sổ, mà không ai bên ngoài nhìn thấy bạn đang làm gì và không ai có thể nói ra nói vào về bạn cả. Hơn nữa, khi treo rèm nó còn giúp bạn trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho người nhìn.

Nhưng rèm chống nắng lại có một số nhược điểm sau:

  • Do rèm được làm bằng vải và các tia gây hại vẫn có thể xuyên qua vải được thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Và gây hại cho các đồ đạc trong nhà như bị gỉ cửa sổ, bạc màu bàn ghế.
  • Sẽ làm cho ngôi nhà của bạn kín hơn, khuất nhiều ánh sáng tự nhiên nên ngôi nhà trở nên tối hơn khiến bạn phải sử dụng thêm các thiết bị điện khác. Gây tốn chi phí tiền điện và giảm khả năng quan sát bên ngoài; khi muốn nhìn ra bên ngoài lại phải kéo rèm lên rất mất thời gian.
  • Hơn nữa, rèm bằng vải thường xuyên bị bụi bẩn nên các bạn phải giặt thường xuyên, gây tốn công sức giặt giũ.
  • Nhưng khi trời mưa cả tuần, rèm sẽ bị ướt và lâu khô khiến bị ẩm mốc, gây mùi hôi khó chịu cho mọi người xung quanh và gây mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Đồng thời cũng không bảo vệ kính của bạn, kính vẫn có thể bị vỡ bởi các tác nhân khác tác động lên kính.

Chính vì những hạn chế của rèm cửa thì mọi người hãy thay thế bằng cách dùng phim cách nhiệt để vừa bảo vệ kính của bạn, vừa có thể cách nhiệt rất tốt. Phim cách nhiệt nhà kính mang thương hiệu Optimum có khả năng cách nhiệt, chống uv, bảo vệ sức khỏe con người và đồ đạc trong nhà, giúp tạo không gian riêng tư tối đa cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0904 975 976